Trang chủ » Tin tức » Tin Tức Bệnh Viện » Cập nhật mô hình phân tầng và triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh sốt xuất huyết Dengue tại TP.HCM”

Ngày 27 tháng 10 năm 2022, BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Cập nhật mô hình phân tầng và triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh sốt xuất huyết Dengue tại TP.HCM” với sự tham dự của hơn 90 cán bộ, nhân viên y tế các khoa, phòng.

Trong tình hình dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu thuyên giảm, Bộ Y tế đã đưa ra những hướng dẫn, quy định và khuyến cáo về cách thức xử trí, phân tầng điều trị nhằm giảm tải cho những bệnh viện tuyến cuối, kích hoạt hệ thống hội chẩn trực tuyến, kích hoạt hệ thống báo động đỏ nhằm tăng tỉ lệ chuyển viện an toàn và giảm tỉ lệ tử vong của người bệnh nhiễm sốt xuất huyết.

Buổi sinh hoạt khoa học đã giúp cập nhật những kiến thức hữu ích và kịp thời đến với toàn thể đội ngũ nhân viên tham dự, giúp mọi người trang bị những kiến thức cần thiết nhất để thực hiện tốt công tác tiếp nhận và xử trí các trường hợp sốt xuất huyết, đặc biệt là sốt xuất huyết ở thai phụ và trẻ em.