Trang chủ » Khoa Lâm Sàng » KHOA GÂY MÊ HỒI SỨC

KHOA GÂY MÊ HỒI SỨC

CHỨC NĂNG

• Chức năng chính của khoa Gây mê hồi sức là thực hiện công tác gây mê hồi sức trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật.
  • Đặc biệt khoa áp dụng thành công kỹ thuật Giảm đau sản khoa, từng bước vững chắc mang lại sự hài lòng cho sản phụ.
  • Ngoài ra, khoa cũng đã ứng dụng kỹ thuật giảm đau đa mô thức để kiểm soát đau sau mổ một cách hữu hiệu, góp phần đáng kể vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh an toàn và chuẩn mực.
  • Khoa đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám Đốc Bệnh Viện, chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa.

NHIỆM VỤ:

• Tiếp nhận tất cả người bệnh mổ 24/24 giờ.
  • Phối hợp nhịp nhàng với khoa cấp cứu và các chuyên khoa khác trong bệnh viện trong quá trình điều trị để đạt hiệu quả cao nhất.

Tham gia huấn luyện cùng các khoa phòng khác về việc thực hành: cấp cứu hô hấp tuần hoàn.

• Thực hiện các kỹ thuật vô cảm: gây mê bằng thuốc mê, gây mê tĩnh mạch hoàn toàn, mê Mask thanh quản, đặt nội khí quản chọn lọc, đặt nội khí quản khó, gây tê vùng, tê tủy sống, tê ngoài màng cứng.
  • Phát triển và hoàn thiện giảm đau sản khoa: không chỉ xoa dịu về thể xác mà còn nâng đỡ về tinh thần, giúp các sản phụ lấy lại cân bằng tâm sinh lý, làm cho việc sanh nở trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.
  • Về hồi sức: khoa chăm sóc người bệnh toàn diện, tất cả nhân viên y tế sử dụng thành thạo máy monitor, bơm tiêm điện, máy đếm giọt tự động, hệ thống sưởi ấm cho người bệnh và máy sưởi ấm máu – dịch truyền.
  • Chiến lược giảm đau tối ưu cho sản phụ-người bệnh (giảm đau sản khoa, giảm đau đa mô thức sau mổ bằng cách kết hợp nhiều loại thuốc với các đường dùng khác nhau, tiếp tục sử dụng gây tê NMC cho sản phụ mổ lấy thai tại hậu phẫu bằng cách phối hợp thuốc tê liều thấp và thuốc giảm đau).
  • Tham gia tích cực và có hiệu quả trong quy trình: “Báo động đỏ nội viện”.
  • Bên cạnh đó khoa còn nâng cao cập nhật kiến thức mới qua các buổi học online chuyên môn do Sở Y tế cũng như bệnh viện tổ chức.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào báo cáo giao ban, thống kê phẫu thuật, thủ thuật, vật tư tiêu hao, quản lý bệnh.

Tổ chức nhân sự:

Tổng số: 59 nhân viên