Trang chủ » Tin tức » KHÁM TỪ THIỆN CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

KHÁM TỪ THIỆN CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Phòng Khám CHUYÊN  KHOA NHI – BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG tổ chức khám bệnh và tặng quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc Phường 1, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

alt

Hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em năm 2022; sáng ngày 15/07/2022, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Tổ Công tác xã hội của Phòng Khám Chuyên Khoa Nhi BVPSMK tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 1, Quận Tân Bình. Bệnh viện cũng gửi tặng những phần quà như tập sách, bánh kẹo,..cho các bé đến khám.

Từ 7g00 sáng, tất cả thành viên gồm các bác sĩ – Điều dưỡng Phòng khám, các chị nhân viên Phòng Công tác xã hội và các anh chị em Đoàn viên thanh niên Bệnh viện đã có mặt tại điểm khám, sẵn sàng để đón chào phụ huynh và các bé đến khám.

Các bác sĩ khám, kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí cho các bé. Thuốc phát gồm các thuốc điều trị, vitamin và sữa dinh dưỡng. Các bác sĩ cũng tư vấn các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho phụ huynh và các bé, đặc biệt là các vấn đề về dinh dưỡng và chăm sóc vệ sinh răng miệng, đây là các vấn đề gặp phải trong đa số các trẻ đến khám. Các Bác sĩ cũng chú trọng tư vấn cho phụ huynh những kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến cho trẻ, từ đó giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và cho cả gia đình.

Sau khi kết thúc buổi khám bệnh, các bạn Công tác xã hội và Đoàn thanh niên Bệnh viện Phụ Sản MêKông đã cùng với đại diện Ủy ban nhân dân Phường 1 Quận Tân Bình trao tặng những phần quà cho các bé đến khám.

Những hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng như hôm nay đã góp phần nhỏ thể hiện sự quan tâm của ngành y tế và xã hội đến với các trẻ, là những mầm non tương lai của đất nước nói chung và với các trẻ em và gia đình của cư dân phường 1 nói riêng- Đây cũng là sự gắn kết tình cảm giữa y tế tư nhân và y tế địa phương, cùng phục vụ cho cộng đồng cư dân xung quanh bệnh viện lưu trú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *