Trang chủ » Tin tức » Chuyên mục sức khỏe » Chăm sóc mẹ và bé » “VẮC XIN NGỪA SỞI, QUAI BỊ VÀ RUBELLA CHỈ DÀNH CHO TRẺ EM” – ĐIỀU NÀY LIỆU CÓ ĐÚNG?

???? Là những căn bệnh do vi rút gây ra, sởi, quai bị và rubella đặc biệt dễ lây lan và có khả năng bùng phát thành dịch ở thời điểm giao mùa. Không chỉ xảy ra ở trẻ em, các bệnh này cũng xuất hiện ở người lớn chưa có hoặc chưa đủ miễn dịch hoặc đi vào vùng dịch, từ đó kéo theo tình trạng lây nhiễm, tạo thành dịch trong cộng đồng.
???? Nhằm chủ động phòng tránh tình trạng bệnh chuyển nặng, để lại những biến chứng nghiêm trọng như vô sinh, viêm phổi, viêm não…, những đối tượng sau cần chủ động thực hiện tiêm ngừa đúng lịch và đủ liều:
????Trẻ em từ 1 tuổi
????Người lớn trong nhóm nguy cơ cao như sinh viên, nhân viên y tế, nhân viên quân sự… chưa có miễn dịch, chưa bị lây nhiễm.
????Phụ nữ có kế hoạch mang thai
????Đặc biệt, phụ nữ có kế hoạch mang thai được khuyến khích tiêm ngừa từ ít nhất 1 tháng trước khi mang thai
???????????? BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG HIỆN ĐANG CÓ ĐẦY ĐỦ CÁC LOẠI VẮC XIN DÀNH CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN .????????????
✅Sử dụng vacxin là biện pháp phòng ngừa hiệu quả
✅Đừng trì hoãn để mất mát
✅Sức khoẻ nằm trong tay bạn
???????????? BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc về lịch tiêm và thông tin vắc xin. Quý khách hãy liên hệ ngay để được giải đáp nhé!

Trả lời