Trang chủ » Tin tức » Chúc mừng ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10

Chúc mừng ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10

Người ta nói rằng: “Bác sĩ là bộ não của bệnh viện, còn điều dưỡng là trái tim của bệnh viện”.

Điều dưỡng có vai trò quan trọng không kém Bác sĩ. Điều dưỡng là người đảm nhiệm công tác chăm lo sức khỏe, theo dõi tình trạng của người bệnh, luôn ở bên cạnh và sẵn sàng phục vụ người bệnh từ khi khởi đầu đến khi hồi phục hoàn toàn.

Người Điều dưỡng mang sứ mệnh cao cả là chăm sóc người bệnh nên luôn cần có một tấm lòng yêu thương, bao dung để có thể động viên, khích lệ và xoa dịu những nỗi đau của người bệnh, giúp họ yên tâm và vững tin hơn. Điều dưỡng có thể quên ăn quên ngủ, túc trực cả ngày lẫn đêm để theo dõi, chăm sóc người bệnh ở giữa lằn ranh sinh tử. Điều dưỡng luôn có mặt khi người bệnh cần sự giúp đỡ. Điều dưỡng cũng là một người mẹ, người chị hàng ngày chăm lo từng giọt sữa, vỗ ru các con tròn giấc mơ hồng thay cho người mẹ chưa lành vết mổ… Còn rất nhiều điều mà Điều dưỡng đã và đang làm trong công cuộc chăm sóc người bệnh. Bởi thế mà ta gọi Điều dưỡng là những Chiến binh thầm lặng của ngành y.

Nhân ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10, Ban lãnh đạo Bệnh viện Phụ Sản MêKông kính gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ Điều dưỡng trên cả nước, đặc biệt là các Điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Phụ Sản MêKông. Chúc mọi người luôn tự hào về nghề nghiệp của mình và có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến thật nhiều trong sứ mệnh chăm sóc người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *