Trang chủ » Tin tức » Vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu?

Vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu?

Với mong muốn tìm kiếm phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả lâu dài, nhiều cặp vợ chồng chưa sẵn sàng có con hoặc đã đủ số con mong muốn đã lựa chọn vòng tránh thai nội tiết. Vậy khả năng ngừa thai của phương pháp này như thế nào? Vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu? Hãy cùng Bệnh viện phụ sản MêKông khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khám phá thông tin về phương pháp đặt vòng tránh thai nội tiết

Hiệu quả của phương pháp

Vòng tránh thai nội tiết là một dụng cụ nhỏ gọn, được thiết kế đặc biệt dưới dạng chữ T và đặt trong tử cung của phụ nữ. Với cơ chế hoạt động độc đáo, vòng tránh thai ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc và thụ tinh với trứng. Ngay cả khi trứng đã được thụ tinh, sự hiện diện của vòng cũng cản trở quá trình làm tổ và phát triển thành bào thai, đảm bảo hiệu quả ngừa thai cao.

Vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu?

Phương pháp đặt vòng tránh thai nội tiết mang lại hiệu quả ngừa thai lên đến 98-99% ngay từ thời điểm thực hiện và có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm. So với các biện pháp khác như sử dụng bao cao su, vòng tránh thai không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm quan hệ tình dục, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả ngừa thai tối ưu. Hơn nữa, phương pháp này rất an toàn cho sức khỏe phụ nữ, ít gây tác dụng phụ hoặc làm rối loạn nội tiết tố.

Quy trình thực hiện

Vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu?

Bạn có thể chủ động đặt vòng tránh thai nội tiết tại các cơ sở y tế chuyên khoa khi chưa có ý định mang thai. Thời điểm lý tưởng để đặt vòng là ngay sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc, với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Không phải ai cũng phù hợp để đặt vòng tránh thai, do đó, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát để đảm bảo rằng phương pháp này an toàn cho sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể thảo luận với bác sĩ về ưu, nhược điểm cũng như cơ chế hoạt động của phương pháp này.

Bước 2: Đặt vòng tránh thai

Quá trình đặt vòng tránh thai diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Thủ thuật được thực hiện từ 2-5 ngày sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc, khi bạn đã kiêng quan hệ tình dục và được kiểm tra không có viêm nhiễm phụ khoa cũng như không có bất thường về tử cung qua siêu âm.
Bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt để mở âm đạo, sau đó đưa vòng tránh thai vào tử cung. Vòng sẽ tự mở ra thành hình chữ T và cố định trong tử cung, đảm bảo khả năng ngừa thai hiệu quả. Toàn bộ quy trình chỉ kéo dài vài phút, và bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Bước 3: Chăm sóc và theo dõi sau khi đặt vòng

Sau khi đặt vòng, nếu không có bất thường, bạn có thể về nhà và tự theo dõi. Trong một số trường hợp, có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu nhẹ, bác sĩ sẽ khuyên bạn dùng băng vệ sinh và theo dõi lượng máu. Nếu máu chảy nhiều, cần liên hệ bác sĩ để thăm khám. Đừng quên tái khám định kỳ theo lịch hẹn để đảm bảo vòng tránh thai vẫn ở đúng vị trí và phát huy hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Tìm hiểu: ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VÒNG TRÁNH THAI CHỨA NỘI TIẾT (VÒNG TRÁNH THAI MIRENA)

Vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu?

Phương pháp đặt vòng tránh thai nội tiết được đánh giá cao nhờ chi phí hợp lý và hiệu quả lâu dài. Chi phí cho một lần đặt vòng thường dao động từ 300.000 đến 1 triệu đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thăm khám ban đầu, địa điểm thực hiện, tình trạng sức khỏe phụ khoa, và loại vòng tránh thai mà bạn lựa chọn.

Địa điểm thực hiện thủ thuật

Tại các trung tâm sản phụ khoa hoặc khoa sản của các bệnh viện trên toàn quốc, chi phí đặt vòng tránh thai có thể khác nhau. Để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất, chị em có thể liên hệ trước để tham khảo chi phí tại các cơ sở khác nhau. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như loại vòng tránh thai và quy trình khám sức khỏe ban đầu.

Chi phí thăm khám ban đầu

Trước khi đặt vòng tránh thai, bạn cần thực hiện một loạt kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện. Quy trình này bao gồm khám cơ quan sinh dục, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục và đánh giá tiền sử sản phụ khoa. Chi phí cho giai đoạn thăm khám ban đầu này thường không quá cao, dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng, tùy vào cơ sở y tế và các xét nghiệm cần thực hiện.

Tình trạng sức khỏe phụ khoa

Nếu phát hiện có vấn đề về sức khỏe phụ khoa trong quá trình khám, bạn có thể phải điều trị trước khi thực hiện đặt vòng, điều này sẽ làm tăng chi phí. Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể sau khi thăm khám để bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe và chi phí liên quan. Đảm bảo sức khỏe ổn định là yếu tố quan trọng để phương pháp đặt vòng tránh thai phát huy hiệu quả an toàn.

Loại vòng tránh thai

Chi phí đặt vòng cũng phụ thuộc vào loại vòng mà bạn lựa chọn. Có nhiều loại vòng với mức giá khác nhau, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chất liệu, chất lượng và hiệu quả ngừa thai. Dù chi phí có thể cao hơn, việc chọn một loại vòng tránh thai chất lượng tốt sẽ mang lại sự an toàn và hiệu quả ngừa thai tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn về vòng tránh thai nội tiết giá bao nhiêu hoặc tìm kiếm địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Phụ sản MêKông. Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn nhờ vào những yếu tố sau:

• Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, luôn tận tâm với bệnh nhân.
  • Chi phí đặt vòng tránh thai được công khai minh bạch, không lo phát sinh chi phí phụ.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, cùng quy trình thăm khám nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian cho chị em.

Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Bệnh viện Phụ sản MêKông qua hotline 1900.6113