Trang chủ » Tin tức » Tin Tức Bệnh Viện » BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN – CỨU HỘ

BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN – CỨU HỘ

🔥🔥 Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy và chữa cháy, nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở; chiều ngày 08/09/2024, Bệnh viện Phụ sản MêKông phối hợp Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận Tân Bình tổ chức diễn tập cho nhân viên các khoa, phòng tại BỆNH VIỆN PHỤ SẢN MÊKÔNG – Số 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 01, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

🔥🔥 Trước đó, vào các ngày 22 -23/8/2024, toàn thể nhân viên đã được tập huấn ôn lại những kiến thức về PCCC và CNCH: nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy, kỹ năng PCCC cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do các báo cáo viên từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận Tân Bình hướng dẫn.

🔥🔥 Buổi diễn tập chiều ngày 08/09/2024 đã đưa ra tình uống giả định về một đám cháy, các tình huống thực tế giúp nhân viên Bệnh viện có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, thực hành những kiến thức đã được tiếp thu qua những buổi tập huấn như: sử dụng bình chữa cháy, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, sự phối hợp giữa các đơn vị…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

🔥🔥 Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa; các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng thực tế vô cùng hữu ích trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại đơn vị cũng như nơi cư trú.

💥 Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi diễn tập.